NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG XUYÊN CỦA ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Việc gặp những sự cố khi lái xe là lý do không thể tránh khỏi. Dưới đây đó là các tình huống khẩn cấp mà tài xế phải nắm vững cách xử lý để bảo toàn an toàn khi tham gia giao thông và hạn chế phải sửa chữa ô tô.

MÁCH BẠN NHỮNG LỖI HAY GẶP CỦA HỆ THỐNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

1.Nổ lốp:
Nổ lốp là một trong các trường hợp thường liên, sự cố này làm cho xe mất cân bằng mang theo các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Việc nổ lốp sẽ tạo nên một tiếng nổ không nhỏ, khiến cho người lái mất bình tĩnh, cực kỳ dễ gây ra tai nạn.

Để tránh những rủi ro các tài xế nên thường xuyên bảo dưỡng động cơ ô tô tuân thủ những bước: cần phải xử lý để cho xe khỏi chuyển hướng, bằng cách đạp lút chân ga trong khoảng vài giây. Sau đó từ từ nhả chân ga để duy trì tốc độ xe, chính nhất đó là bắt buộc phải giữ cho xe đi đúng là đường, nỗ lực tránh xa chân phanh, đánh lái vào lề đường để chờ xe cứu hộ.

Bong mặt lốp (tread separation) tức là khi mặt lốp chưa gai bị tách khỏi cốt lốp chứa khung thép tại bên trong. Bong mặt lốp còn nguy hiểm hơn cả nổ lốp, thời điểm có thể sẽ kéo dài vài ngày nhưng cũng có thể chỉ là vài giây. Khi bong mặt lốp thì thường đi kèm với tiếng động mạnh, và sau là âm thanh nện xuống nền đường của lớp kim loại. Nếu như bạn phát hiện được nên sửa chữa kịp thời.

Cũng rất giống như nổ lốp, khi bị bong mặt lốp bất ngờ lúc xe đang qua lại trên đường, thì bạn hãy bình tĩnh đạp lút ga vài giây, từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi mới ghé vào lề, đây là các điều rất có ích khi bạn đang học lái xe hay những bạn chưa biết về các gì cần xử lý khi gặp trường hợp này.

2:Vỡ kính xe:
Nếu kính chỉ bị nứt thì có thể khắc phụ bằng cách dán lớp keo trong. Khi bị vỡ thì còn cách hòa mình vào tự nhiên với tốc độ xe chạy chậm, hạ kính còn lại xuống để tạo sự cân bằng trong xe và nhớ bật đèn ưu tiên.

Khi đang chạy xe, nếu thấy vô lăng khó vận hành hãy nhanh chóng xi nhan, đỗ xe vào lề đường, để kiểm tra xem dây đai của bơm dầu trợ lực tay lái có bị hỏng, đứt hay không?Nếu như vô lăng không thể quản lý, lúc này hãy giữ bình tĩnh, bật cảnh báo nguy hiểm, hạn chế số, giảm đi ga bấm còi, ra hiệu bằng tay… và phanh lại.

3:Mất đèn pha
Đèn chiếu sáng đằng trước đột nhiên bị tắt, bắt buộc phải làm sao đây? trước tiên quan sát xuất hiện, những bóng đèn khác vẫn điều khiển bình thường thì chuyển qua xem xét hộp cầu chì, nếu đứt thì thay thế bằng cầu chì dự phòng tương ứng.

4:Mất phanh:
Mất phanh đó là sự cố nguy hiểm vào loại top 1, dễ tạo sự hoảng loạn cho người lái. Cảm giác đạp phanh sâu mà không bao giờ có tác dụng do đường ống bị mất dầu, hay đạp phanh nhưng cứng đơ do ống dầu bị tắc nghẽn hoặc cũng có thể xe bị bó cứng phanh,...

Để xử lý, bình tĩnh đó là yếu tố chính nhất, hãy cứ nhấp đạp phanh liên tục để tìm cơ may hệ thống được khôi phục, tận dụng phanh tay nhịp nhàng và điều khiển kỹ thuật giảm tốc độ bằng cách dồn số để ghì xe lại. Tuyệt đối không được tắt động cơ xe, điều này sẽ khiến hệ thống trợ lực không quản lý, làm việc điều khiển xe thêm khó khăn.
Tình huống xấu hàng đầu bắt buộc phải chọn đó là cho xe va chạm với một vật cản, và hãy giữ đủ bình tĩnh để lựa chọn vật cản mềm như bụi cây, vũng bùn, hoặc nếu có va chạm với vật cứng như con lươn, vách đá, phải phấn đấu để xe có góc tiếp xúc nhỏ, tránh va trực tiếp để hạn chế sửa chữa động cơ ô tô.

5.Kẹt ga:
Kẹt ga cũng đó là một hiện tượng có thể gặp phải khi lái xe. Khi gặp sự cố kẹt ga thì buộc phải dừng xe nhưng trước đó cần phải cẩn thận để không bị xe tại phía sau đâm vào mình.Với các người mới lái, chưa có đa dạng EXP thường nhầm lẫn chân phanh với chân ga, nếu luống cuống có thể đạp nhầm, lúc này phải lập tức đưa chân ra khỏi pedal để ý kiến tình trạng.

Khi không may gặp bắt buộc phải hiện tượng kẹt ga, buộc phải chuyển cần số về mo ngay lập tức hoặc có thể đạp chân côn để tách liên kết. Nếu không thể đưa về cần số N thì bạn cần phải tắt động cơ. Với các xe khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách duy nhất đó là trả về số mo.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

VILLAS THE MANOR CENTRAL PARK