SỬA CHỮA BỘ PHẬN CHO Ô TÔ - HỘP SỐ Ô TÔ

Hộp số ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng của xe ô tô nhưng sau khoảng thời gian dài sử dụng, nó bắt đầu nảy sinh một số vấn đề. Việc sửa chữa hộp số ô tô là vô cùng tốn kém, chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến bất cứ dấu hiệu bất thường nào của hộp số. Thời điểm bạn nhận ra có một cái gì đó khác thường cũng là lúc để bạn bắt đầu xem xét vấn đề và tìm cách xử lý

HỘP SỐ Ô TÔ - MỘT TRONG NHỮNG ĐỘNG CƠ THIẾT YẾU

Mặc dù hoạt động đơn giản, tuy nhiên hộp số sàn vẫn sở hữu một vài vấn đề có thể khiến bạn bị trục trặc trên đường. Một vấn đề tiềm năng là hộp số từ chối nhúc nhích khi bạn đẩy bàn đạp ly hợp và cố gắng di chuyển cần số.
Nó có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng vào số đầu tiên từ trạng thái dừng hoặc có thể tại bất kỳ lúc nào bạn muốn tăng hoặc giảm số. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm dầu hộp số ở mức thấp, độ nhớt sai hay cần phải điều chỉnh cáp chuyển đổi hoặc thanh ly hợp.

Nổ Máy Ô Tô Có Mùi Lạ


Kết quả hình ảnh cho sửa chữa hộp số ô tô
Nếu bạn nhận thấy có một luồng hơi chất lỏng đang cháy, đó chắc chắn là dấu hiệu chỉ ra hộp số của bạn quá nóng. Chất lỏng truyền dẫn không chỉ giữ cho nhiều bộ phận của hộp số được bôi trơn đúng cách mà còn ngăn chặn hộp số khỏi việc bị bốc cháy bằng cách cung cấp các biện pháp làm mát cần thiết.
Ở một số mô hình, hộp số thậm chí còn có riêng một tản nhiệt mi-ni để vận chuyển nhiệt ra khỏi bộ phận truyền dẫn.
Nguyên nhân chủ yếu bao gồm chất lỏng truyền dẫn ở mức thấp hoặc không đủ. Nói cách khác, nó chỉ ra dấu hiệu việc chất lỏng bị rò rỉ hay nhiễm bẩn cần thay.

Những lý do hư hỏng hộp số ô tô;


  • Hộp số cạn dầu: Dầu hộp số của quý khách không đúng chủng loại kỹ thuật mà nhà sản xuất quy định, không đủ độ đặc và điều chỉnh chân côn chưa chuẩn cho người lái.
  • Hộp số đang bị quá nhiệt khi vận hành, khiến dầu hộp số bị cháy khét và hoạt đọng không hiệu quả có thể gây bó cứng hộp số khi đang đi trên đường.
  • Có khả năng xe của quý khách bị rò rỉ dầu hộp số, côn đã bị mòn hết mức hoặc các bánh răng hộp số hỏng do vận hành sai cách hoặc xe đã chạy được một thời gian dài.
  • Những nguyên nhân hiếm hoi cũng có thể xảy ra như là đứt dây, va đập, tháo lắp,

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

VILLAS THE MANOR CENTRAL PARK